DỊCH VỤ KHÁM CHỮA BỆNH

Thành lập

Sau khi được Sở Y tế Quảng Nam thẩm định và cấp phép, Bệnh viện đa khoa của Trường Đại học y khoa Phan Châu Trinh chính thức đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Bệnh viện chính là nơi thực tập lâm sàng khám bệnh cho sinh viên y khoa của trường bên cạnh đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân.

Chuyên khoa

Bệnh viện đa khoa Đại học Y khoa Phan Châu Trinh gồm có các chuyên khoa lâm sàng nội, ngoại, sản – phụ khoa, nhi khoa, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, mắt và các khoa cận lâm sàng: chẩn đoán hình ảnh, siêu âm, xét nghiệm. Trong đó, các trang thiết bị, máy móc được trang bị đầy đủ như máy X-Quang, siêu âm, nội soi tiêu hoá, RHM, TMH, soi cổ tử cung… Đặc biệt, các xét nghiệm triển khai tại phòng khám đều được thực hiện bằng các phương pháp kỹ thuật cao tại Phòng xét nghiệm của Trung tâm nghiên cứu CRAGB ngay trong Trường Đại học y khoa PCT.

Đội ngũ

Đội ngũ y bác sĩ trực tiếp tham gia khám bệnh, chữa bệnh chính là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa cũng chính là giảng viên của trường Đại học Y khoa Phan Châu Trinh.

Ngoài ra, Bệnh viện cũng chú trọng việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quản lý khám chữa bệnh, hướng tới phòng khám không giấy, tối ưu hoá quy trình khám chữa bệnh và thủ tục hành chính. Tất cả các khâu từ tiếp nhận thông tin bệnh nhân, lập hồ sơ bệnh án, trả kết quả xét nghiệm, kê đơn thuốc, thanh toán… đều được thực hiện trên phần mềm quản lý CIS – clinical information system do FPT cung cấp.  Hồ sơ bệnh án điện tử của mỗi cá nhân sẽ được lập và theo dõi suốt đời. Nhờ đó, các bác sĩ có thể chăm sóc liên tục cho bệnh nhân, giảm rủi ro và chi phí cho người bệnh.

Với cơ sở vật chất, hạ tầng và đội ngũ hiện có, Bệnh viện của Trường có thể thực hiện đầy đủ các kỹ thuật khám tổng quát, khám chuyên khoa, cấp cứu 24/24 và lưu giường bệnh.